Đăng nhập bằng facebook
logo

Trang điểm

Trang điểm cho đôi mắt hút hồn (P1)

Đôi mắt có thể nói là cửa sổ tâm hồn và thu hút người khác từ ngay lần đầu. Và để cho nó càng thêm nổi bật cuốn hút thì các bạn gái thường rỉ tai nhau cách tạo điểm nhấn tạo ấn tượng khi trang điểm mắt. Hãy cùng tạo một bí quyết trang điểm riêng phù hợp với từng hình dáng mắt của các bạn nhé.
 

Với một đôi mắt to long lanh

 
Khi bạn đã sở hữu một đôi mắt to tròn long lanh nhưng mà tròng đen lại hơi nhỏ thì việc cần làm nhất chính là phải hiệu chỉnh trang điểm mắt sao cho nhìn trông cuốn hút hơn.
 
Trang điểm cho đôi mắt to tròn (ảnh: DienAnh)
 
Bắt đầu từ việc tán đều kem nền lên phần trên của mí mắt hay bạn có thể thay màu mắt nude tự nhiên hoặc phấn phủ bột cũng được. Sau đó, để có thể làm cho hình dáng mắt tròn hơn và sâu hơn thì hãy sử dụng màu mắt có gam tối vào phần viền phía trên và phía dưới của mí mắt.
 
Kế tiếp, sử dụng cây vẽ mắt dạng chì để vẽ đường viền mắt theo đường lông mi như thế sẽ làm nổi bật đôi mắt tròn. Bật mí nho nhỏ là để hiệu ứng này có thể trở nên đặc biệt hơn thì bạn nên vẽ đường chì vào phía mí trong sau đó đá nhẹ ở đuôi mắt cho thêm ấn tượng nhé nhé. Và cuối cùng thì đừng có quên việc quan trọng là phải chuốt mascara để hàng mi trông dày hơn nhé. Vậy là xong phần trang điểm mắt to tròn long lanh những quyến rũ rồi đấy.
 
Vẽ mắt dạng chì (ảnh: baophunuonline)
 

Trang điểm cho đôi mắt một mí nhỏ dáng dài

 
Đôi mắt này được thấy khá nhiều ở các cô nàng châu Á và việc này thường khiến các nàng có phần kém thu hút hơn so với những đôi mắt to tròn của các cô gái châu Âu. Tuy nhiên, vẫn luôn có cách trang điểm mắt giúp các nàng khắc phục hiệu quả việc này.

Đôi mắt một mí (ảnh: netizenbuzz.blogspot)
 
Đừng quên bước đầu tiên luôn bắt bắt đầu từ việc trang điểm cho bầu mắt bằng kem nền hay phấn phủ bột hoặc màu mắt màu da nhé. Nên nhớ hình dáng mắt của mình là nhỏ và dáng dài, vì vậy bạn nên dùng chì vẽ để tô vào phần nào có lông mi tương đối thưa để tạo nên điểm nhấn cho mí, đồng thời có thể giúp cho mắt có chiều sâu hơn.

Kem nền cho bầu mắt (ảnh: tapchimypham)
 
Kế tiếp, bạn vẽ thêm một đường viền mắt khác theo viền của lông mi mình, rồi viền xuống mi độ dài khoảng 1/3 giúp tạo dáng cho mắt nhìn có vẻ to tròn hơn. Và bạn có thể kẻ thêm một đường chì vào viền mí phía trong ở mi trên nữa, nó sẽ giúp cho đôi mắt được sâu hơn.
 
Và ngược lại với các đôi mắt to tròn, bạn cẩn thận với những loại mascara làm dài mi bởi nó sẽ làm cho đôi mắt của bạn trông đẹp hơn. Thay vào đó bạn nên sử dụng những loại mascara có thể tạo hiệu ứng mi cong để giúp đôi mắt to tròn. Nên sử dụng cho cả mi trên và dưới nhé. Và rắc rối hơn một chút và cũng là để tạo điểm nhấn cuối cùng là bạn sử dụng các loại màu mắt sáng hoặc đánh thêm phấn màu nhũ vào phần phía trên mi mắt nhé. Chắc chắn bạn sẽ thấy sự khác biệt kì diệu từ việc trang điểm mắt một mí thế này!
 
Nhũ mắt giúp thêm to hơn (ảnh: tapchimypham)
 
Theo tapchimpham

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

Thời trang hiện đại

Tin nổi bật

Len dau trang
Đăng ký ngay